เเก้วมัคสกรีน คืออะไร? พร้อมวิธีเลือกแก้วมัคสกรีน ให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร!

แก้วมัคสกรีน คืออะไร? เลือก แก้วมัคสกรีน แบบไหน? ให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร!

พอพูดถึง แก้วมัคสกรีน หลายๆ คนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่บางคนก็ยังคงสับสนระหว่าง แก้วมัคสกรีน กับแก้วเซรามิค มันเหมือนหรือต่างกันยังไง? พอดูจากรูปลักษณ์ภายนอก ก็ดันมีหน้าตาคล้ายๆ กันอีก จะเลือกยังไงดีทีนี้! หลายคนคงเริ่มงงๆ และสงสัยกันแล้ว เอาเป็นว่าเรามาเคลียร์ ไขข้อสงสัยให้ชัดๆ กันก่อนจะเลือกซื้อกันดีกว่า

ด้วยความสงสัยเหล่านี้ วันนี้เราจึงได้หาคำตอบมาให้คุณ ว่าจริงๆ แล้ว แก้วมัคสกรีน คืออะไรกันแน่? แล้วแตกต่างกับแก้วเซรามิคยังไง? พร้อมวิธีการเลือกซื้อแก้วมัคสกรีนให้ดูพรีเมี่ยม สามารถนำไปใช้เป็นของขวัญได้ นำไปใช้แจกในงานก็ดี ซึ่งวิธีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง? เรามาดูกันเลย…


แก้วมัคสกรีน คืออะไร? เลือก แก้วมัคสกรีน แบบไหน? ให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร!


1.แก้วมัคสกรีน คืออะไร?

แก้วมัคสกรีน คืออะไร?

แก้วมัคสกรีน คือ แก้วชนิดหนึ่งที่ทำมาจากเนื้อเซรามิค มีหลายประเภท มีทั้งแบบมีฝาปิดและไม่มีฝาปิด มีหูแก้วให้จับ ละมีขนาดใหญ่กว่าแก้วเซรามิคเล็กน้อย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก สามารถใส่ของร้อนและของเย็นได้ ทนได้ในทุกอุณหภูมิ มีความสวยงาม ทนทาน และแข็งแรง นิยมนำไปใช้แจกในงานต่างๆ เพราะมีการสกรีนรูปหรือโลโก้ต่างๆ ลงไปบนแก้ว ทำให้ดูมีความพรีเมี่ยม นำไปแจกในงานได้อีกด้วย!


2.ความแตกต่างระหว่าง แก้วมัคสกรีน vs แก้วเซรามิค

ความแตกต่างระหว่าง แก้วมัคสกรีน vs แก้วเซรามิค

จริงๆ แล้วแก้วเซรามิค และแก้วมัคสกรีนนั้นเป็นแก้วที่เหมือนกัน ผลิตจากเนื้อเซรามิคเช่นเดียวกัน แค่ต่างกันตรงชื่อที่เรียก โดยต่างประเทศจะเรียกชื่อแก้วเซรามิคว่า แก้วมัค จึงทำให้คนไทยก็เริ่มหันมาเรียกว่า แก้วมัคนั้นเอง


3.แก้วมัคสกรีนที่ดี ต้องเป็นแบบไหน?

 1. มีความแข็งแรงสูง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน
 2. มีสีขาวนวลตา มันวาว หรูหรา และโปร่งแสง
 3.  สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี
 4. มีความทนทานต่อความร้อนเป็นอย่างดี
 5. สินค้าได้รับมาตรฐาน มีกระบวนการผลิตสะอาด ปลอดภัย

4.แก้วมัคสกรีน เหมาะกับงานใดบ้าง

แก้วมัคสกรีน เป็นแก้วที่สามารถใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำวัน หรือจะใช้เป็นของฝากของชำร่วยในงาน ซึ่งส่วนใหญ่งานที่แก้วมัคสกรีนได้รับความนิยมมาใช้แจกในงาน ก็ได้แก่

 1. งานแต่งงาน
  งานแต่งงาน เป็นงานที่ของชำร่วยส่วนใหญ่จะมีสีขาว สวยงาม และหรูหราเป็นพิเศษ ทำให้แก้วเซรามิคได้รับความนิยมกันอย่างมาก ยิ่งสกรีนโลโก้ หรือชื่อของคู่บ่าวสาวลงไปด้วย สามารถนำมาเป็นของแทนใจได้ดีทีเดียว
 2. งานปีใหม่
  ของขวัญปีใหม่ เป็นของขวัญที่หลากหลาย แล้วแต่การเลือกซื้อของแต่ละคน แต่สำหรับใครที่มีคนพิเศษเป็นคอกาแฟ หรือเป็นผู้ที่ชอบสะสมแก้วมัค แก้วกาแฟเซรามิค สวยๆ ด้วยล่ะก็ รับรองว่าต้องถูกใจผู้รับแน่นอน
 3. งานเกษียณ
  ผู้ใหญ่ กับเครื่องดื่มชา กาแฟ เป็นของคู่กัน ฉะนั้นการซื้อแก้วมัคสกรีน หรือชุดเเก้วกาเเฟเซรามิคสวยๆ ให้ในวันเกษียณ ถือว่าเป็นการสร้างความประทับได้ได้ไม่เลวเลยทีเดียว
 4. งานที่ระลึกในโอกาสพิเศษต่างๆ
  ไม่เพียงเท่านี้ เเก้วมัคสกรีนยังสามารถนำไปเเจกในวันพิเศษต่างๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะวันปีใหม่ วันคริสต์มาสต์ หรือเเม้กระทั้งวันเกิด เเก้วมัคสกรีนก็สามารถเป็นของขวัญเเทนใจจากผู้รับได้อย่างดีทีเดียว

และยังมีงานอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถใช้งานได้ โดยนำไปเป็นของที่ระลึก ของชำร่วย หรือของแจกในงาน และสำหรับใครที่กำลังมองหา แก้วมัคสกรีน เพื่อนำไปแจกในโอกาสพิเศษต่างๆ Dinceramic เรามี แก้วเซรามิค แก้วกาแฟเซรามิค สวยๆ แก้วมัคสกรีนโลโก้ เป็นแก้วเซรามิค ลำปางที่เราได้คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้กับคนพิเศษของคุณ ด้วยทีมงานมืออาชีพ มีฝีมือและเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ได้รับมาตรฐาน จัดส่งรวดเร็วและปลอดภัย เราพร้อมที่จะให้คำปรึกษา


5.เลือกแก้วมัคสกรีนยังไงให้ดูพรีเมี่ยม!

การเลือกแก้วมัคสกรีน เพื่อนำไปเป็นของชำร่วยนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยวิธีการเลือกง่ายคือ

 1. เลือกใช้เนื้อเซรามิคประเภทโบนไชน่า
  เพราะเนื้อเซรามิคประเภทนี้ มีความสวยงาม ดูหรูหรา ยิ่งสกรีนโลโก้ เป็นแก้วสกรีนลงไปแล้ว จะยิ่งทำให้แก้วมัคสกรีนดูแพงยิ่งขึ้น แถมยังทนต่อความร้อนได้ดีอีกด้วย
 2. ใช้การสกรีนเป็นตัวเพิ่มความพรีเมี่ยม
  ถ้าจะให้แก้วมัคไปแจกในงานเฉยๆ ก็คงจะดูไม่พรีเมี่ยมเท่าไหร่ ดังนั้นการสกรีนโลโก้ก็เป็นอีกทางนึงที่จะช่วยให้แก้วมัคสกรีนของคุณดูพรีเมี่ยมมากขึ้นนั้นเอง
 3. เลือกประเภทแก้วให้ถูกงาน
  เช่นงานสัมมนาหรือประชุมด้านวิชาการหน่อย ก็อาจจะเลือกใช้ ชุดแก้วกาแฟเซรามิค หรือถ้านำไปแจกเป็นของขวัญวันปีใหม่ก็อาจจะเลือกเป็น แก้วมัคสกรีน โลโก้ลงไป แค่นี้ แก้วของคุณก็จะดูพรีเมี่ยมไปอีกขั้นแล้ว
 4. ความน่าเชื่อถือของร้านค้า
  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ ให้เราเลือกร้านค้าที่มีผลงานหลากหลาย มีบริษัทไหนบ้างที่ได้ทำการสั่งไปก่อนแล้ว เพราะการจะสั่งทำแก้วมัคสกรีน จำเป็นจะต้องสั่งทำเป็นจำนวนมาก ต้องใช้งบจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้โดนมิจฉาชีพหลอกเอาได้ง่ายๆ เราจึงต้องใส่ใจในเรื่องของร้านค้าเป็นพิเศษนั้นเอง
 5. ราคา
  เรียกได้ว่าเป็นตัวแปรสำคัญเลยล่ะ เพราะบางร้านก็วางสูงจนเกินไป แต่ผลงานที่ออกมากลับเหมือนร้านทั่วๆ ไป หรือบางร้านก็ราคาถูกแสนถูก แต่คุณภาพก็ดันแย่ตาม ฉะนั้นเราควรเลือกหาร้านมีราคาที่สมเหตุสมผลดีกว่า จะได้ไม่เสียใจที่หลังกัน

6.สรุป

การศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะเจอกับปัญหาอะไรบ้างทั้งก่อนและหลังซื้อ วันนี้เราหวังว่า ข้อมูลของแก้วมัคสกรีนที่เราได้รวบรวมทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแก้วมัคสกรีน พร้อมวิธีการเลือกเเก้วมัคสกรีนให้ดูพรีเมี่ยม เพื่อนำไปแจกเป็นของขวัญในวันสำคัญ หรือเป็นของชำร่วยในโอกาสพิเศษต่างๆ เเละที่สำคัญสามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้รับอย่างแน่นอน