แก้วกาแฟสวย ๆ จากร้านดินเซรามิก สินค้าพรีเมียม ราคาไม่เกินร้อย!

แก้วกาแฟสวย ๆ จากร้านดินเซรามิก สินค้าพรีเมียม แต่เตรียมเงินไว้ไม่เกินร้อย!

กระแสรณรงค์เรื่องลดโลกร้อน ยังคงมีมาอย่างต่อเนี่องและเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน จากผลกระทบที่ธรรมชาติแสดงให้เห็น ซึ่งทวีความรุนแรงขึ้นทุกที ผู้คนเริ่มตระหนักถึงภัยที่จะเกิดขึ้น จึงลดการใช้ผลิตภัณฑ์จากพลาสติก นิยมใช้และพกพาแก้วส่วนตัวมากขึ้น ทำให้ “แก้วเซรามิก” กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง

แต่ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่า เซรามิกคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณหรือเปล่า? ลองค้นหาคำตอบด้วยตัวเอง แล้วคุณอาจจะยิ่งหลงใหล ในคุณค่าของเซรามิกก็เป็นได้

1. ทำความรู้จักเซรามิกเบื้องต้น

แก้วเซรามิค คืออะไร ความรู้เบื้องต้นที่น่ารู้

หากจะให้แนะนำว่า สินค้าที่ผลิตจากเซรามิคมีอะไรบ้าง? อาจต้องตั้งโต๊ะนั่งจิบกาแฟ แล้วเล่ายาวอยู่เป็นเดือน เพราะเครื่องปั้นดินเผาชนิดนี้ถูกนำไปแปรรูป ใช้ประโยชน์ได้มากมายหลายรูปแบบ ด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตสามารถหาได้ง่ายจากธรรมชาติ เช่น ดินขาว, ดินเหนียว, หิน, แร่ควอตซ์ จึงทำให้สามารถรังสรรค์ผลงานได้ตั้งแต่ระดับครัวเรือน จนถึงโรงงานอุตสาหกรรม และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

2. ชนิดของเซรามิก

2.1 เซรามิกแบบโบนไชนา (Bone China)

เป็นเครื่องปั้นที่มีเนื้อบาง น้ำหนักเบา ถือง่าย แต่มีความแข็งแกร่งสูง ทนทานมาก การดูดซึมน้ำต่ำ เหมาะมากสำหรับการทำเป็นแก้วเซรามิกสวย ๆ ที่ใส่เครื่องดื่มร้อน-เย็นไว้ได้ตลอดทั้งวัน

แก้วเซรามิค มีกี่ชนิด และชนิดไหนที่ผลิตมากที่สุด

เซรามิกชนิดนี้ผลิตจากดินที่ผสมกับวัตถุดิบชนิดพิเศษ ถ้าเป็นวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม จะมีการผสมเถ้ากระดูกสัตว์ลงในขั้นตอนการผลิต แต่ปัจจุบันอาจมีการผลิต เป็นแบบนิวโบนไชนามากขึ้น เปลี่ยนจากเถ้ากระดูกสัตว์ เป็นสารประกอบทางเคมีเช่น แคลเซียมและโพแทสเซียม เพราะกระดูกสัตว์หาได้ยากขึ้น และทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ระหว่างขั้นตอนการผลิต

2.2 เซรามิกแบบพอร์ซเลน (Porcelain)

เนื้อเบาเหมือนกับแบบโบนไชนา มีความคลาสสิกที่ความขาวใส ให้ความรู้สึกชวนสัมผัส น่ามอง มีความโปร่งแสงเล็กน้อย ทนต่ออุณหภูมิร้อน-เย็นได้ ไม่ต่างกับภาชนะแบบโบนไชนาเลย

แก้วเซรามิค มีประโยชน์อย่างไร

2.3 เซรามิกแบบสโตนแวร์ (Stoneware)

ผลิตจากดินที่มีความทนไฟสูง อาจผสมหิน เช่นหินเขี้ยวหนุมาน หินฟันม้า เน้นความแข็งแกร่งตามชื่อ “สโตน” ที่แปลว่า หิน

แก้วเซรามิค ลำปาง สั้งซื้อที่ไหนได้บ้าง ?

อาจใช้สีเคลือบหรือชุบใส น้ำหนักจะมากกว่าสองแบบข้างต้น แต่ราคาก็ย่อมเยาว์ตามลงมาด้วย ตัวอย่างเช่น ภาชนะบนโต๊ะอาหาร, เครื่องสังคโลก, แจกัน, กระถางต้นไม้แต่งสวน, งานสุขภัณฑ์ห้องน้ำ เป็นต้น

2.4 เซรามิกแบบเอิร์ทเทินแวร์ (Earthenware)

เป็นเซรามิกที่มีเนื้อแน่น มีทั้งแบบเคลือบและไม่เคลือบ แต่มักนิยมเป็นแบบดินเปลือย เพื่อโชว์ความคลาสสิกตามธรรมชาติ จึงทำให้ดูดซึมน้ำเข้าในตัวภาชนะได้ง่าย อาจพบรอยร้าว เกิดราน และกร่อนง่ายกว่าเซรามิกแบบอื่น

3. ประโยชน์ของแก้วเซรามิค

 1. มีความแข็งแรงและทนทานต่อความร้อน
  แก้วเซรามิคหรือแก้วการแฟส่วนใหญ่ มีคุณสมบัติทนทานต่อความร้อนได้อย่างดี และมีความแข็งแรง สามารถใช้งานในระยะยาวได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ เราสามารถนำแก้วเข้าในไมโครเวฟได้ ด้วยการออกแบบและผ่านกระบวนการผลิตมาเป็นอย่างดี
 2. ล้างออกง่าย
  เนื้อผิวของแก้วดูความสวยงามและเงางาม ทำให้เราทำความสะอาดง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำผสมกับน้ำยาล้างจาน แล้วถูกเบาๆ คราบสกปรกจะออกได้ทันที ทำให้เราสะดวกสะบายเวลาทำความสะอาดในทุกๆ ครั้ง
 3. ออกแบบสวยงาม ดูหรู
  โดยส่วนใหญ่แก้วเซรามิคถูกออกแบบมีความสวยงาม ยิ่งมีลายสกรีนก็ยิ่งดูสวยมากยิ่งขึ้น และในปัจจุบันเราก็เริ่มเห็นแก้วเซรามิคมีความแปลกใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้คอกาแฟถูกใจสิ่งนี้มาขึ้น เพิ่มความเพลิดเพลินเวลาจิบการแฟ
 4. การใช้งาน
  แก้วกาแฟเซรามิคนอกจากการใช้ดื่มกาแฟแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ในส่วนอื่นๆ ได้ด้วย เช่น เป็นของตกแต่งในตู้กระจก มอบของขวัญหรือของชำร่วยกับคนสำคัญ เป็นของพรีเมี่ยมเพื่อโปรโมทร้าน เป็นต้น แก้วชนิดนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยความสวยงามดูหรู สามารถเป็นจุดสนใจได้เลยครับ

4. แนะนำขั้นตอนการผลิตเซรามิก

เริ่มจากการนำดินมาขึ้นรูป โดยเทแบบ แล้วอัดดินให้ได้รูปทรงตามผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการ จากนั้นทำให้ดินแห้งด้วยการเผา โดยค่อย ๆ เพิ่มอุณหภูมิอย่างช้า ๆ จากนั้นอาจนำไปเขียนลาย แล้วอาจเคลือบทับด้วยน้ำเคลือบ ที่เป็นสารผสมของสารหลอมละลายกับซิลิเกต แล้วนำไปเผาอีกครั้งให้เกิดความมันวาว ทำให้แก้วไม่ดูดซึมน้ำ เพิ่มความแข็งแรงทนทาน แก้วจะไม่ราน ไม่บิ่น ไม่เกิดการรั่วซึมเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน

5.ทำไมต้องเป็นแก้วเซรามิกจากลำปาง?

มีการยกระดับจังหวัดลำปาง ให้เป็น “นครเซรามิก” เพราะที่นี่มีแหล่งดินขาวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้แก้วเซรามิกจากดินขาวลำปางจะมีสีขาวที่เป็นลักษณะพิเศษ พบได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น อีกทั้งแร่ธาตุในดินที่สมบูรณ์ มีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้กับแก้วเซรามิกอีกด้วย

6. ทำไมต้องเป็นแก้วจากร้าน “ดินเซรามิก”

หอมของกาแฟ ทำไมไม่ลองเปิดสัมผัสการรับรู้เพิ่ม จากการใช้แก้วเซรามิกสวย ๆ ของ “ดินเซรามิก” เพียงแก้วเดียว?หากคุณกำลังมองหาสุนทรียจากการจิบชา หรือต้องการนั่งทอดอารมณ์ สูดดมกลิ่น

ทำไมต้องซื้อ แก้วเซรามิค ไปใช้งาน

นอกจากกลิ่นที่หอม รสชาติที่ดีของชากาแฟแล้ว แก้วจากดินเซรามิก จะให้สัมผัสที่เนียน ลื่นมือ ให้อาหารสายตาที่ละมุนชวนมอง มีเอกลักษณ์ในสไตล์ ที่คุณออกแบบเองได้

แก้วเซรามิกสวย ๆ จากร้าน “ดินเซรามิก” คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด ผ่านขั้นตอนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณได้รับแก้วที่มีคุณภาพดีที่สุด แข็งแรง ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี

แก้วเซรามิค สกรีนโลโก้ สั้งซื้อที่ไหนได้บ้าง ราคาถูก

ทางร้านมีแก้วเซรามิกสวย ๆ ให้เลือกทุกแบบ คุณสามารถเลือกได้ตามรสนิยม ลักษณะการใช้งาน หรือเพื่อให้เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ ทั้งแบบโบนไชนา, พอร์ซเลน, สโตนแวร์ และเอิร์ทเทินแวร์

ไม่ว่าจะเก็บไว้ใช้เอง หรือส่งมอบให้คนพิเศษ เราสามารถเพิ่มความทรงจำลงในแก้วใบพิเศษให้คุณได้ ทั้งโลโก้ ลวดลาย หรือรายละเอียดพิเศษ ตามแต่ใจคุณต้องการ ดินเซรามิกจะเสกให้คุณเอง

ดินเซรามิกยินดีดูแลคุณ ทั้งในนามบุคคล บริษัทเอกชน หรือหน่วยงานของรัฐ เรายินดีจัดส่งให้ทั่วไทยและทั่วโลก ด้วยแพ็คเกจการจัดส่งแบบมาตรฐาน ปลอดภัยและรวดเร็ว

7. บทสรุป แก้วเซรามิกจากร้าน “ดินเซรามิก”

สั่งซื้อ แก้วเซรามิค ร้านไหนบ้าง ราคาถูก ทำจากวัสดุคุณภาพดี

แก้วเซรามิกของร้านเรา ผลิตขึ้นจากวัตถุดิบชั้นดี จากแหล่งดินขาวอันดับหนึ่งของไทย ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความคลาสสิก น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ทนทาน สามารถเข้าได้กับดีไซน์การจัดโต๊ะอาหารหลายรูปแบบ หรือจะใช้วางแต่งบ้าน ประยุกต์เป็นกระถางต้นไม้ ก็ยังคงความน่าค้นหา ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูมีรสนิยม หรือหากคุณต้องการมีแก้วเซรามิกที่มีเอกลักษณ์ แบบมีเพียงใบเดียวในโลก เราสามารถจัดให้คุณได้แบบไม่ต้องรอนานเลย

8. สามารถติดต่อ สอบถาม ปรึกษาก่อนตัดสินใจผ่านทางช่องทางต่าง ๆบทความแนะนำ

ถ้าเราตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแแก้วใบไหน เรามีตัวอย่างแก้วเซรามิคใบใหญ๋ 21 ใบ ที่อยากแนะนำ เราคัดมาเน้นๆ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จะมีแบบไหนบ้างนั้นสามารถเข้ามาดูในบทความต่อไปนี้